สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพื้นเมืองของสหราชอาณาจักร (บริเตนใหญ่)

สหราชอาณาจักรหรือที่เรียกว่าบริเตนใหญ่เป็นประเทศเกาะที่พบนอกชายฝั่งของยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ บทความนี้จะหารือเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพื้นเมืองของประเทศ เราจะตรวจสอบลักษณะทางกายภาพของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอาหารที่อยู่อาศัยและช่วงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสถานะการอนุรักษ์ในปัจจุบันและภัยคุกคามที่สำคัญที่พวกเขาต้องเผชิญ

Barbastelle

Barbastelle ชื่อวิทยาศาสตร์ Barbastella barbastellus เป็นค้างคาวสายพันธุ์ที่เป็นสมาชิกของตระกูล Vespertilionidae ค้างคาวเวสเปอร์ ผู้ใหญ่ของสายพันธุ์นี้เติบโตอยู่ระหว่าง 45 ถึง 58 มม. (1.77 ถึง 2.28 นิ้ว) ความยาวและน้ำหนักระหว่าง 6 ถึง 13.5 กรัม (0.21 ถึง 0.47 ออนซ์) สปีชี่ส์มีขนสีน้ำตาลเข้มถึงดำมีขนยาวและอ่อนนุ่มมีปลายสีขาว ปีกบนค้างคาวอยู่ระหว่าง 260 ถึง 290 มม. (10.23 ถึง 11.41 นิ้ว) และปีกเป็นสีน้ำตาลเทาหรือน้ำตาลดำ ถิ่นที่อยู่ของสปีชีส์นี้อยู่ในป่าที่สมบูรณ์และขอบป่าที่ซึ่งมันอาศัยอยู่ตามรอยแยกหรือเปลือกไม้เก่าแก่ที่ถูกทำลายหรือชำรุดหรือตาย มันยังเป็นที่รู้จักกันดีในอาคารเก่าและอุโมงค์ใต้ดิน อาหารจำพวกนี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยผีเสื้อกลางคืนจำนวนมากแม้ว่ามันจะกินแมลงวันแมงมุมและแมลงขนาดเล็กอื่น ๆ ชนิดที่พบมากที่สุดในภาคกลางและภาคใต้ของยุโรปแม้ว่าช่วงจะขยายไปยังโมร็อกโกเช่นเดียวกับไก่งวง, ประเทศคอเคซัส, อิหร่านและแน่นอนสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ตามสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) Barbastelle ได้รับการระบุว่าเป็นสายพันธุ์ที่ถูกคุกคามที่ใกล้มาตั้งแต่ปี 2008 และแนวโน้มประชากรปัจจุบันมีการลดลง ภัยคุกคามที่สำคัญที่สัตว์จำพวกนี้เผชิญคือการสูญเสียและความไม่สงบของที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นต้นไม้อุโมงค์ใต้ดินหรืออาคารเก่าจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานป่าไม้และการปรับปรุงอาคารหรือการรื้อถอน สายพันธุ์นี้สูญพันธุ์ไปแล้วในภูมิภาคในเนเธอร์แลนด์และอาจสูญพันธุ์ในเบลเยียม

ซีลสีเทา

ตราประทับสีเทาชื่อวิทยาศาสตร์ Halichoerus grypus เป็นสายพันธุ์ของตราประทับที่เป็นสมาชิกของตระกูล Phocidae ของแมวน้ำที่แท้จริง ผู้ใหญ่ของสายพันธุ์ในมหาสมุทรแอตแลนติกทางตะวันออกที่จะพบในสหราชอาณาจักรมักจะมีขนาดเล็กกว่าคู่มหาสมุทรแอตแลนติกตะวันตกของพวกเขา โดยปกติแล้วตัวผู้ที่เป็นผู้ใหญ่จะมีความยาว 2.5 ถึง 3.3 เมตร (8.2 ถึง 10.8 ฟุต) และมีน้ำหนักประมาณ 170 ถึง 310 กิโลกรัม (370 ถึง 680 ปอนด์) ผู้ใหญ่เพศหญิงมีขนาดเล็กมักอยู่ระหว่าง 1.6 ถึง 2.0 เมตร (5.2 ถึง 6.6 ฟุต) ยาวและมีน้ำหนักประมาณ 100 ถึง 190 กิโลกรัม (220 ถึง 420 ปอนด์) เพศชายของเผ่าพันธุ์มีจมูกขนาดใหญ่โค้งน้อยกว่าและมักมีสีเข้มกว่าและมีสีจางลงในขณะที่ตัวเมียมีสีเทาเงินถึงน้ำตาลมีสีเข้ม ในสหราชอาณาจักรผู้หญิงของสายพันธุ์ให้กำเนิดบนบกและยังแสดงแนวโน้มที่จะกลับไปยังตำแหน่งเดียวกันเพื่อผสมพันธุ์ซึ่งยังไม่ได้รับการสังเกตที่อื่น ถิ่นที่อยู่อาศัยของเผ่าพันธุ์นี้อยู่ในน้ำแม้ว่าพวกเขาจะใช้เวลาอยู่บนฝั่งบนน้ำแข็งชายหาดทรายหินและสถานที่อื่น ๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อาหารของสายพันธุ์นี้ประกอบไปด้วยปลาหลากหลายสายพันธุ์รวมถึงปลาไหลทรายปลาหมึกและกุ้งก้ามกราม สายพันธุ์นี้พบในทุกประเทศในยุโรปเหนือและยังพบในแคนาดาและสหรัฐอเมริกา คนจรจัดของสายพันธุ์นี้ยังพบในกรีนแลนด์และโปรตุเกส จากข้อมูลของ IUCN Red List Grey Seal ได้รับการระบุว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีความกังวลน้อยที่สุดตั้งแต่ปี 1996 และแนวโน้มของประชากรในปัจจุบันมีเพิ่มขึ้น ภัยคุกคามที่สำคัญที่สัตว์พวกนี้เผชิญอยู่นั้นมาจากการตายจากการเข้าไปพัวพันกับอวนจับปลาในเชิงพาณิชย์มลพิษทางการเกษตร

การอนุรักษ์เลี้ยงลูกด้วยนมพื้นเมืองในสหราชอาณาจักร

มีหลายสิ่งที่ทำเพื่อช่วยอนุรักษ์และปกป้องสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมของสหราชอาณาจักร Barbastelle ได้รับการคุ้มครองภายใต้ระเบียบที่อยู่อาศัยของยุโรป, สนธิสัญญาบอนน์, อนุสัญญาเบิร์น, และภาคผนวก II และ IV ของที่อยู่อาศัยของสหภาพยุโรป (EU) และข้อกำหนดสายพันธุ์ ตราประทับสีเทาได้รับการคุ้มครองโดยเขตอนุรักษ์ทางทะเลชายฝั่งและการห้ามสารพิษบางชนิดเช่น DDT ที่ครั้งหนึ่งเคยคุกคามประชากรของพวกเขา

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพื้นเมืองของสหราชอาณาจักร (บริเตนใหญ่)

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพื้นเมืองแห่งบริเตนใหญ่ชื่อวิทยาศาสตร์
กระรอกแดง

Sciurus ขิง
กระต่ายภูเขา

Lepus timidus
Barbastelle

Barbastella barbastellus
ค้างคาวเกือกม้าส่วนใหญ่

Rhinolophus ferrumequinum
จิ้งจอกแดง

ปากช่องปากช่อง
ซีลสีเทา

Halichoerus grypus
ม้าป่าEquus ferus caballus
Chillingham Wild Cattle

ราศีพฤษภบอสรุ่นแรก
Bilberry แพะ

Capra aegagrus hircus
สัตว์ชนิดหนึ่ง

Mustela erminea